Với tính năng này người hâm mộ bóng đá đã có thể xem nhiều trận đấu cùng lúc trên cùng 1 thiết bị phát sóng

Xem trực tiếp nhiều trận đấu tại giải Vleague trê FPT play cùng khung giờ

Đây là tính năng Xem song song được FPT Play triển khai bắt đầu từ vòng 13 giải V.League 1 nhằm nâng cấp toàn diện trải nghiệm thưởng thức, nghe – nhìn các các giải đấu thể thao trên FPT Play, đặc biệt là V.League 

Thay vì chỉ thưởng thức một trận so tài duy nhất, FPT play phát triển tính năng Multi-events cho phép người hâm mộ theo dõi trọn vẹn 5 trận trong cùng một thời điểm. Đây là lời giải của FPT Play cho bài toán trùng giờ trận đấu, xảy ra trong lịch phát sóng trực tiếp.  

tinh-nang-moi-xem-vleague-fpt-play.
Xem song song là tính năng mới chính thức được FPT Play áp dụng trong tháng 7

Nhầm xóa bỏ các “giới hạn” thưởng thức nội dung thể thao. Tính năng này được tiên phong triển khai trên các thế hệ bộ giải mã chạy hệ điều hành iZiOS, bao gồm FPT TV 4K FX6, FPT TV 4K, FPT Play HD, FPT Play Box +, FPT Play Box S và FPT Play 2022. 

Dễ dàng chuyển đổi giao diện 

 Với tính năng mới, khán giả sẽ dễ dàng theo dõi nhiều trận cầu với 2 giao diện có thể chuyển đổi dễ dàng. Nếu yêu thích cách xem truyền thống, người dùng có thể chọn giao diện toàn màn hình (full-view). Đây là cách hiển thị quen thuộc, đem lại trải nghiệm tập trung. Khán giả vẫn có thể chuyển đổi sang các trận đấu khác bằng phím điều hướng trong trên điều khiển từ xa (remote). 

tinh-nang-moi-xem-vleague-fpt-play

Điểm đặc biệt của tính năng xem song song là giao diện đa màn hình (multi-view). Thay vì chỉ tập trung vào một trận đấu bóng đá duy nhất, giao diện multi-view sẽ chia nhỏ màn hình ra thành 2 phần:

1 khung theo dõi chính và 1 khung phụ gồm 5 màn hình nhỏ hơn.

Nên dù có tối đa 5 trận trực tiếp có thể hiển thị cùng lúc trên một màn hình. Người dùng vẫn có thể vừa xem trận đấu mình quan tâm nhất, vừa không bỏ lỡ diễn biến 4 trận khác bên cạnh khung màn hình phụ. 

Đại Diện FPT Play Chị Trần Thu Trang ( Phó Tổng Giám Đốc FPT Play ) Chia sẽ :

Nói về những ưu điểm nổi trội của tính năng mới Multi-events được FPT Play xây dựng với mong muốn phá bỏ mọi rào cản khi thưởng thức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 

Cùng với Multi-audio, Multi-events sẽ đóng góp vào thay đổi độc đáo, táo bạo của FPT Play, góp phần giúp V.League chuyển mình về công tác hình ảnh, truyền hình để ngày càng trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Trong tương lai, tính năng này sẽ được áp dụng đồng thời cho các nội dung giải trí, phim và xem kênh truyền hình theo lộ trình cụ thể.”

fpt-play-doi-moi-hinh-anh

Song song với những đổi mới trong công tác phát sóng, khâu sản xuất cũng được FPT Play chú trọng. Cụ thể, đơn vị đã mạnh dạn thay đổi format bình luận từ cabin  sang trực tiếp ngay trên sân cỏ, số lượng camera được bố trí tại hiện trường cũng được tăng từ 6 đến 8 máy trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button